Mẹo chụp ảnh nội thất dành cho blogger

Mẹo chụp ảnh nội thất dành cho blogger

Thật khó để tìm ra làm thế nào để có được tất cả các thiết lập đúng để ảnh trở nên sáng sủa, sắc nét, và rõ ràng. Bài viết này In Bình Dương – Nhum Studio sẽ trình bày 5 mẹo chụp ảnh nội thất giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất.

Chuẩn bị trang thiết bị cần có

Nếu bạn đang tìm kiếm để đầu tư trang thiết bị nhiếp ảnh nội thất cho blog của bạn, đây là những thiết bị hiện tại tôi đang sử dụng bạn có thể tham khảo :

  • Canon 6D : Bắt đầu với Canon Rebel t3i trước đây, đây là một máy ảnh đầu tiên tuyệt vời để học. Sau khoảng 2 năm, thì nên nâng cấp lên Canon 6D, đó là một máy ảnh full-frame
  • Ống kính Tamron AF 28-75mm f/2.8 :Nên sử dụng ống kính này cho phần lớn các bức ảnh  chụp cho blog. Đó là một ống kính zoom, nó cho phép chụp nhiều loại hình khác nhau – từ những bức ảnh chụp toàn cảnh đến những bức ảnh chi tiết – tất cả đều có một ống kính.
  • Ống kính Canon 50mm f/1.8 : Đây là một ống kính có giá khá tốt. Nó rất hoàn hảo nếu bạn chụp cận cảnh. Nếu bạn đang cố chụp ảnh toàn phòng, ống kính này có thể hơi khó có thể chụp được một vùng rộng.
  • Chân máy Vanguard Alta pro : Như bạn sẽ thấy trong các mẹo bên dưới, luôn sử dụng chân máy, và cái này của Vanguard thật tuyệt vời.
  • Bộ dụng cụ ánh sáng Cowboy Studio :Bạn chắc chắn thích sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn bất cứ khi nào có thể, nhưng luôn có một vài khu vực trong ngôi nhà không đủ ánh sáng, vì vậy bạn nên sử dụng bộ đèn này.

5 Mẹo chụp ảnh nội thất

Bây giờ trang bị thiết bị đã đầy đủ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu! Đây là 5 mẹo chụp ảnh nội thất cho blog, chúng đã cải thiện rất nhiều bức ảnh của bạn^^

Tạo ánh sáng tự nhiên tốt nhất

Một trong những thứ quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp – và đặc biệt là nhiếp ảnh nội thất – là ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên là lý tưởng, tất nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng có ánh sáng tự nhiên đẹp, vào một ngày đẹp trời trời ánh sáng có thể sẽ hợp tác tốt với bạn. Nếu một này nào đó trời u ám có thể sẽ rất khó khăn.

Điều đầu tiên nên làm là thử nghiệm một số hình ảnh, và các góc của ngôi nhà để tìm được hướng và nguồn sáng thích hợp. Một ngôi nhà có ánh sáng cửa sổ chiếu vào rất thích hợp cho bạn chụp ( tránh ánh sáng buổi trưa chiếu trực tiếp vào phòng).

Mẹo chụp ảnh nội thất dành cho blogger

Đôi khi bạn đang cố chụp một căn phòng, và rõ ràng bạnkhông thể di chuyển toàn bộ căn phòng đến nơi ánh sáng hoàn hảo trong nhà! Có một mẹo nhỏ giúp cải thiện ánh sáng trong bất kỳ phòng nào: Nếu bạn chụp với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng, bạn nên có rèm cửa màu trắng, nhằm giảm cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng trực tiếp.

Sử dụng công thức : Chân máy + ISO thấp + Tốc độ thấp

Để có được bức ảnh đủ ánh sáng trong ngôi nhà,bạn sử dụng ISO lên đến 800 hoặc đôi khi cao hơn. Bạn cũng cần phải giữ f-stop thấp để có thể sử dụng một tốc độ màn trập đủ nhanh mà hình ảnh của bạn không bị mờ.

ISO cao, bạn gặp vấn đề với hạt nhiễu trên hình ảnh của bạn, làm cho bức ảnh của bạn không sắc nét. Vấn đề bạn phải giữ khẩu độ (f-stop) đủ thấp để có chiều sâu ảnh tốt mà vẫn đủ sáng.

Trong phương pháp mới, bạn đặt máy ảnh lên chân máy vì vậy không phải lo lắng về việc giữ máy ảnh trên tay. Giữ ISO ở mức 100 cho hầu hết mỗi lần chụp để ảnh càng sắc nét càng tốt. Nếu muốn lấy nét cả căn phòng, bạn sẽ đặt f-stop của tôi ở 10 hoặc 12, và sau đó làm chậm tốc độ màn trập để có được ánh sáng đủ.

Mẹo chụp ảnh nội thất dành cho blogger

Ngôi nhà chụp thực thiếu ánh sáng, do đó không phải bất thường khi sử dụng tốc độ màn trập 10-15 giây, nhưng vì máy ảnh đã ở trên chân máy và chủ đề không di chuyển, nó không bị ảnh hưởng gì

Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp nếu chụp một bức ảnh chi tiết với f-stop thấp hơn. Bạn có máy ảnh trên chân máy với tiêu chuẩn ISO 100 thì  có thể đặt f-stop ở 4 hoặc 3.5 hoặc thậm chí thấp hơn nếu cần. Sau đó điều chỉnh tốc độ màn trập để lấy bức ảnh sáng như bạn cần, trong trường hợp này sẽ dùng f-stop thấp hơn.

Một vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng tốc độ màn trập chậm, bạn sẽ bị bump máy ảnh khi bạn nhấn nút để chụp, ảnh của bạn có thể nhận được mờ. Có một số cách để tránh điều này. Một cách là sử dụng sự bộ hẹn giờ chụp khoảng 2 giây. Bật tính năng hẹn giờ, nhấn nút, bước ra khỏi, và máy ảnh chụp ảnh mà không cần chạm vào nó vào lúc đó.

Làm thế nào tether

Mẹo chụp ảnh nội thất thứ ba – Tethering . Với việc kết nối, sử dụng dây cáp đi kèm với máy ảnh (sử dụng để chuyển ảnh từ máy ảnh của bạn sang máy tính) để kết nối máy ảnh với máy tính. Sau đó vào tiện ích Canon EOS trên máy tính và chọn tùy chọn “remote shooting”. Điều này cho phép điều chỉnh cài đặt và nhấn nút để chụp ảnh từ máy tính chứ không phải trên máy ảnh.

Lý do khác bạn nên “yêu” tethering là có thể có được hình xem trước trên máy tính lớn hơn các bức ảnh xem trên màn hình ở mặt sau của máy ảnh. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể xem ảnh và xóa chúng ngay tại chỗ, đỡ mất công đoạn lọc hình sau khi chụp.

Mẹo chụp ảnh nội thất dành cho blogger

Chụp nhiều ảnh nhiều góc khác nhau

Khi chụp ảnh, bạn thường nhớ những loại ảnh bạn muốn chụp cho bài đăng blog sắp tới của mình. Nếu có một phòng hoặc một dự án được thiết lập để chụp từ mọi khoảng cách và nhiều góc độ có thể – chụp cận cảnh, chụp xa, chụp từ mọi phía đối tượng, chụp từ phía trên, chụp từ phía sau,… Không chỉ chụp một vài ảnh vài góc độ, nhưng có rất nhiều bức ảnh khác nhau của một không gian hoặc duy nhất có thể giúp bạn có những shot hoàn hảo cho tất cả các nền tảng phương tiện mạng xã hội khác nhau.

Quá trình chỉnh sửa ảnh

Cuối cùng, việc hoàn thiện quá trình chỉnh sửa gần như quan trọng như quá trình chụp ảnh thực tế. Bắt đầu bằng cách chỉnh sửa trong PicMonkey, mà làm việc tốt  trong một thời gian dài. Sau đó  dành thời gian để học Photoshop, và một lần nữa, đó là một thay đổi tổng thể của trò chơi. Các chương trình chỉnh sửa tiên tiến như Photoshop và Lightroom có ​​thể rất mất thời gian, nhưng khi bạn đã hoàn thành quá trình này, bạn có thể thực hiện tương tự cho mọi bức ảnh còn lại.

Những mẹo chụp ảnh nội thất này giúp bạn ít nhiều cải thiện bức ảnh của bạn, là nền tảng căn bản giúp bạn sáng tạo hơn.

IN BÌNH DƯƠNG – NƠI NÂNG TẦM SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU CHO BẠN !

 

– ̉ ℎ̂̉ ℎ̂́ ̛̛̣ ̀ ́ℎ ℎ̣̂ ̉ ℎ́ ̂ !
⛩ Địa chỉ: 106 Trương Định (KDC K8), P Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
☎ Hotline: 090 160 94 95
Email: nhumhouse@gmail.com
Tư vấn In ấn: 0902 949 632 (Mr. Ân)
Tư vấn Chụp ảnh sản phẩm: 0906 765 165 (Mr. Việt)