In phong bì, bao thư nên lưu ý điều gì?

in nhanh binh duong

Nếu bạn đang có nhu cầu in phong bì, bao thư và đang loay hoay chưa biết mẫu thiết kế phong bì của mình sẽ như thế nào. Bài viết này chắc hẳn sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Các mẫu phong bì thường thấy
In phong bì, bao thư tại Bình Dương

Một số lưu ý khi in bao thư, phong bì

Bạn đọc nên tìm hiểu đặc tính riêng của từng loại phong bì trước khi đặt in. Mỗi loại phong bì khác nhau sẽ có những công dụng và mục đích sử dụng khác nhau.

1. Loại giấy in phong bì

Chọn loại giấy in phong bì quyết định toàn bộ mọi yếu tố của diện mạo phong bì. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại giấy in cẩn thận và thích hợp với tiêu chí đặt ra.

Giấy in phong bì thường có nhiều loại phổ biến, điển hình như:

  • Giấy offset: là loại giấy sử dụng công nghệ offset để tạo nên các phong bì, bì thư chất lượng. Điểm cộng của công nghệ này là cho màu sắc cực đẹp, hình ảnh sắc nét và trung thực. Ngoài ra cách in này có tiêu phí thấp, tốc độ in cực nhanh,…
  • Giấy Couche: là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất đẹp mắt và sáng, có độ cứng cao. Bề mặt giấy nhẵn,  mượt, sáng, chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều.
  • Giấy Kraft: là loại giấy dai bền, chịu được mài mòn tốt và có bản lĩnh thấm hút ẩm cao. Ngoài ra đây còn là loại giấy thân thiện với môi trường.

Bên cạnh 3 loại giấy phổ biến trên, còn có một số giấy cao cấp trong việc in phong bì công ty như giấy conqueror, kitshu, galgo,…Với các loại phong bì dùng để đựng hồ sơ, phong bì bệnh án, phong bì đựng tài liệu thì thường dùng giấy Duplex hoặc giấy Kraft loại dày.

Các loại giấy in phong bì với nhiều màu
In phong bì với nhiều màu và nhiều loại giấy khác nhau

2. Định lượng giấy

Định lượng giấy in là một bước hết sức cần thiết trong giảm thiểu tiêu pha sản xuất

  • Đối với phong bì nhỏ A5, A6: sử dụng giấy offset độ dày từ 100 gsm đến 120 gsm. Với loại giấy couche thì độ dày nằm trong khoảng từ 120 gsm — 150 gsm.
  • Đối với phong bì đựng hồ sơ A4 trở lên: áp dụng giấy offset, giấy couche, giấy Kraft có định lượng từ 150 gsm — 250 gsm.

Ngoài ra, cũng có một số loại giấy cao cấp khác nhưng mà giá thành tương đối cao và ít được sử dụng nên chỉ được dành cho các sự kiện lớn.

3. Kích thước phong bì

Việc lựa chọn kích thước phong bì cũng cần lưu ý phù hợp với mục đích sử dụng. Các kích thước cho trước thường có 3 loại:

  • Phong bì A6kích thước 12x22cm.
  • Phong bì A5 kích thước 16x23cm.
  • Phong bì A4 kích thước 25x34cm.
3 kích thước chuẩn để in phong bì
Các kích thước in phong bì theo quy chuẩn phổ thông

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng những phong bì kích thước khác thì bạn sẽ cần phải chi thêm tiền để tạo khuôn. Việc này bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định.

 

Liên hệ ngay với công ty chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ, hay muốn đặt in ấn.

Thông tin liên hệ chi tiết:
CÔNG TY TNHH KHANG PHÚC THỊNH – IN ẤN BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: 555A Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0906.765.165 (Mr. Việt)

Email: inbinhduong.kpt@gmail.com

Website: www.inbinhduong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn In ấn: 0902 949 632 (Mr. Ân)
Tư vấn Chụp ảnh sản phẩm: 0906 765 165 (Mr. Việt)