Có cần thiết kế logo cho doanh nghiệp?

có cần thiết kế logo cho doanh nghiệp

Khi vừa bắt tay vào xây dựng thương hiệu, bạn chắc chắn luôn có nhiều băn khoăn cũng như câu hỏi đặt ra như “Xây dựng thương hiệu có bắt buộc phải thiết kế logo?” hay “Tại sao logo lại cần thiết đối với xây dựng thương hiệu?”. Đây 2 trong số những câu hỏi nổi bật trước hết. Về vấn đề này, hãy cùng inbinhduong khám phá câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

1, Logo là gì? Logo là yếu tố đầu tiên để nhận biết thương hiệu?

Để xây dựng thương hiệu, các doanh nghiệp phải cần tới một công cụ đắc lực mang tên hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm tiếp cận khách hàng và giúp họ ghi nhớ trong tâm trí. Trong bộ nhận diện đó, sau tên gọi thương hiệu, yếu tố đầu tiên được nhắc tới chính là logo.

Logo được coi là gương mặt đại diện, là dấu hiệu đơn giản và dễ nhận biết nhất, giúp công chúng phân biệt được thương hiệu này với thương hiệu khác. Nếu không có logo, khách hàng buộc phải ghi nhớ thương hiệu trước hết bằng tên gọi, nhưng đôi khi chữ viết không có khả năng tác động mạnh mẽ tới cảm xúc như hình ảnh.

2. Logo truyền tải thông điệp của thương hiệu

Thông điệp là những thông tin mà thương hiệu muốn truyền tới công chúng, được mã hóa dưới các dạng ngôn ngữ như hình họa, câu chữ, biểu tượng… Trong khi đó, logo là biểu trưng đại diện cho một thương hiệu được xây dựng dựa trên các yếu tố hình ảnh, chữ viết, màu sắc. Với chất liệu rõ ràng đó, việc tận dụng logo để truyền đi thông điệp có khả năng tác động mạnh tới cảm xúc của khách hàng là cách làm khôn ngoan của các thương hiệu.

Logo thay cho lời giới thiệu của bạn tới công chúng. Họ có thể hiểu được bạn là ai, lĩnh vực của bạn là gì và bạn chú trọng nguyên liệu, chất lượng hay tốc độ… Dựa vào logo đó, bạn có thể đưa ra lời hứa hẹn sẽ mang tới những giá trị tốt đẹp cho họ khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình.

có cần thiết kế logo cho doanh nghiệp
Logo thương hiệu thép Kim Vinh được Sao Kim thiết kế từ hình ảnh mặt cắt các loại thép, tạo cảm giác cứng cáp, vững chãi
có cần thiết kế logo cho doanh nghiệp
Logo trường mầm non Achi Home do Sao Kim thiết kế với 4 biểu tượng thể hiện sự phát triển toàn diện về kỹ năng và nhân cách mà phương pháp Montessori mang lại cho trẻ.
có cần thiết kế logo cho doanh nghiệp
Logo Adora Spa do Sao Kim thiết kế với những đường nét mềm mại thể hiện khát khao cái đẹp và nét tính cách quyến rũ, chu đáo của thương hiệu.

3. Thu hút những khách hàng mới tìm hiểu bạn

Chúng ta không sống trong một thế giới đơn sắc. Con người bị hấp dẫn bởi những thiết kế thú vị và đầy màu sắc. Logo được đánh dấu trên bao bì sản phẩm hoặc tạo điểm nhấn cho mặt tiền cửa hàng nên được thiết kế để thu hút sự quan tâm và khơi gợi sự tò mò của khách hàng tiềm năng, ít nhất họ phải nhìn và hy vọng rằng họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

có cần thiết kế logo cho doanh nghiệp4
Thiết kế logo của Neptune gây ấn tượng với người tiêu dùng với hình ảnh ông vua râu trắng đội vương miện và tay cầm cây đinh ba.

4, Xuất hiện ở khắp mọi nơi

Đặt logo của bạn vào tất cả các ấn phẩm tiếp thị, bao bì, sản phẩm, phương tiện truyền thông xã hội, trang web, v.v … là cách để quảng cáo thương hiệu và thông điệp một cách nhất quán, cho dù đó là trong cửa hàng, trong nhà của khách hàng, trực tuyến,… mọi nơi thương hiệu muốn hiện diện. Nếu đã phát triển thông điệp thương hiệu gắn kết chặt chẽ với logo, mọi thứ bạn tạo nên sẽ gắn kết với logo và thương hiệu.

có cần thiết kế logo cho doanh nghiệp 5
Thiết kê logo của cà phê Trung Nguyên Legend được in lên bao bì sản phẩm, chiếc ly, hộp đựng sản phẩm như hình ảnh trên. Ngoài ra logo này còn được in trên biển hiệu, trang web, và thực đơn đồ uống thuộc thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Những logo này chuyển từ bảng hiệu sang hàng hóa sang tiếp thị di động một cách dễ dàng. Một logo đơn giản là tốt nhất nếu nó nằm trên tất cả các tài liệu hoặc được hiển thị trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

Như vậy, thiết kế logo là một trong những bước làm quan trọng của quá trình xây dựng thương hiệu, giúp công chúng nhận biết và ghi nhớ bạn tốt hơn, đồng thời hình thành cảm nhận của khách hàng. Nếu chưa sở hữu một logo cho riêng mình, hẳn là bạn cần có động thái để lấp đầy thiếu sót đó. Hotline 0906 765 165  của inbinhduong luôn sẵn sàng đồng hành và nhận những thắc mắc của bạn.

Tại inbinhduong, chúng tôi có đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm thực tiễn từ hàng trăm dự án thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ cùng bạn sáng tạo ra những mẫu logo ấn tượng tuyệt vời nhất, không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn về hình thức nghệ thuật mà con cam kết mang đến bạn sự khác biệt cần thiết để bứt phá và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn In ấn: 0902 949 632 (Mr. Ân)
Tư vấn Chụp ảnh sản phẩm: 0906 765 165 (Mr. Việt)